Borderlands 3 เกมส์แอ็คชั่นสุดมัน

รีวิว Borderlands 3 เกมส์แอ็คชั่นสุดมันส์ 

Borderlands 3 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเนื่องด้วยว่า 2 วายร้าย ที่ซึ่งเขาสองคนนั้นเป็นฝาแฝดกันที่มีชื่อว่า Tyreen และ Troy Calypso ซึ่งพวกเขาทั้งสองคนนั้นต้องการ ที่จะเป็นผู้ที่ครอบครองพลังอันยิ่งใหญ่ ของจักรวาลแห่งนี้ ซึ่งภายใน เกมนี้นั้นผู้เล่นนั้น หรือเหล่า Vault Hunter 

นั้นจะต้องเป็นกลุ่มคนเดียว ที่สามารถจะหยุดจอมวายร้าย ฝาแฝด Tyreen และ Troy Calypso สองคนนี้นั้นลงไปได้นั่นเอง ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้งเลือกเล่นเป็น 1 ใน 4 ของ Vault Hunter หน้าใหม่ โดยเริ่มต้นจาก Moze thr Gunner สาวน้อยเปรี้ยวจี๊ดที่มาพร้อมกับเพื่อนซี้ที่เป็นหุ่นเหล็ก ที่มีชื่อว่า Iron Bear ที่ถือได้ว่าเป็นตัวละคร ที่สามารถที่จะระเบิดภูเขา เผากระท่อมได้ดีที่สุดเลยนั่นเอง 

ซึ่งยังตามมาด้วย Amara the Siren ซึ่งเขานั้นเป็นบุคคล ที่มีพลังอันแข็งแกร่ง ที่ไม่แพ้ Lilith และ Maya จาก Borderlands ในภาคที่ 1 และ 2 เลย นั่นเองที่ไม่ว่าจะเป็น การจัดการกับเหล่าศัตรู หรือแม้แต่การโน้มน้าวจิตใจ ของเหล่าศัตรูซึ่ง Amara the Siren คนนี้นั้น ก้สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน และมาต่อกันที่ Zane the Operative คุณลุงผมหงอก ที่มีกลเม็ดทีเด็ดมากมายที่จะมีไว้ ในการจัดการกับเหล่าศัตรู และคนสุดท้ายซึ่งนั่นก็คือ FL4K the Beastmaster

Borderlands 3 วิดีโอตัวอย่างการเล่น

ซึ่งเขานั้นเป็นหุ่นยนต์สุดแกร่งที่มา พร้อมกับเพื่อนคู่กายอย่างเจ้าสัตว์ที่สุดแสนจะโหด แต่กลับน่ารักแต่กับเพียงเจ้าของแต่เพียงเท่านั้น ซึ่งพวกมันนั้นทำ ประโยนช์ได้มากกว่าการจัดการกับเหล่าศัตรูโดยที่เหล่า Vault Hunter ทั้ง 4 คนนี้นั้นจะต้องทำการร่วมมือกันกับเหล่า บรรดาตัวละครจากภาคก่อนๆ ที่ผู้เล่นหลายคนนั้นคงคิดถึงกัน และคาดไม่ถึงอีกด้วยว่าจะเจอกันในนี้นั่นเอง และเพื่อ ที่จะจัดการกับวายร้ายสองพี่น้อง Calypso พร้อมทั้งกับการเปิดโปงเบื้องหลัง อันสุดแสนจะน่าทึ่ง ซึ่งเหล่าวายร้ายใน ภาคนี้นั้นช่างเป็นคู่วายร้าย ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งนัก 

ซึ่งแข็งแกร่งแต่เพียงอย่างเดียวไม่พอ ยังมีความชั่วร้ายที่สุดๆ กันไปเลยอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเกมนี้นั้นจะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่อง โดยที่ผุ้เล่นนั้น จะต้องทำการปกป้อง จักรวาลแห่งนี้พร้อมทั้งกำจัดเหล่าวายร้าย ไปให้สิ้นซากด้วยนั่นเองซึ่งหากจะมองดูผ่านๆ แล้วนั้นเกม Borderlands ในภาคนี้นั้นอาจจะดูแล้วไม่มีเนื้อ เรื่องที่ดูซับซ้อนอะไรมากมายนัก ซึ่งผู้เล่นนั้นอาจจะเจอเหล่าบรรดาฮีโร่ หรือ ตัวละครเก่า ๆ นั้นค้อนข้างที่จะมีความสำคัญ อยู่มากไม่ใช่น้อย ยิ่งโดย เฉพาะกับตัสละครที่เคยเป็น Vault Hunter ที่เรานั้นเคยเล่นกันในภาคแรก ๆ กันนั่นเอง 

และในส่วนนี้นั้นอาจจะทำให้ ผู้เล่นหน้าใหม่นั้นอาจจะมีงง ๆ กันไปบ้าง และถึงอย่างไร ก็ตามคอนเซปของเกม Borderlands นี้นั้นก็คือความบ้าบอ ของเกม และความเกรียน ซึ่งมันอาจจะทำให้ผู้เล่นนั้นไม่จนใจจุดที่เป็นดราม่าภายในเกมนี้ เลยด้วยซ้ำนั่นเอง ซึ่งถ้าหาก ว่าผู้คนไหนนั้นที่ไม่ได้คิดมาก หรือเล่นเอามันส์อย่างเดียวนั้น Borderlands นี้นั้นเชื่อได้เลยว่าไม่ทำให้ผู้เล่นนั้น ผิดหวังอย่างแน่นอน

Borderlands 3 ภาพประกอบเกมส์

แค่ภาพประกอบก็สุด ๆ ไปแล้วกับเกมนี้ บอกเลยว่าสายเกมต้องลอง และโดยเฉพาะสำหรับคนไหนที่เคยสัมผัส เกมนี้เวอร์ชั่น เก่ามาแล้วคงจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าเกมนี้ไม่เหมาะ สำหรับการนั่งเล่น คนเดียวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งภาคนี้ Gearsbox เขาได้พยายามที่จะทำการแก้ไข 

ด้วยการใส่ลูกเล่นใหม่ ๆ ของเกมเข้าไป ก็คือ การใส่พลังใหม่ ๆ ให้ Vault Hunter สามารถเอาชีวิตรอด แบบหัวเดียวกระเทียมลีบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในส่วน ของการใส่สกิลสัตว์เลี้ยงของ FL4K และสกิลเรียกหุ่นหมีเหล็กของ Moze เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเล่นคนเดียว รับรองมีเหงา หว้าเหว่แน่นอน 5555 

เพราะว่าด่านในเกมที่ทุกคนเจอนั้น ไม่ได้เทำการออกแบบมาให้มอบ ประสบการณ์เล่าเนื้อร้อนใจ และความเร้าใจเสมือนกับ Metro Exodus หรือ Gears 5