Danger Scavenger เกมส์ต่อสู้สุดมัน

รีวิวเกม Danger Scavenger เกมส์ต่อสู้สุดมันส์

สำหรับวันนี้เราจะพาสาวกเกมส์ Action มารู้จักกับเกมดี ๆ กัน ภาพสวย เนื้อเกมส์ดี เล่นแล้วมันส์สนุกแน่นอน Danger Scavenger เป็นรูปแบบของเกม Action นาน ๆ ทีจะมีการปล่อยเกม แนว Action Roguelike ออกมาให้ได้จัดเต็มกัน หรือ ตะลุยด่านแบบสุ่ม เป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีมาก สนุกมาก แต่น่าเสียดายที่เกมนี้ เป็นเกมที่ถูกวางจำหน่ายอย่างเงียบ ๆ คนส่วนใหญ่ที่สายเกม เลยอาจจะไม่ค่อยรู้เท่าไหร่  

เพราะฉะนั้นวันนี้เราเลยมาทำการรีวิว แบบจัดหนักจัดเต็มกันไปเลย   ว่าตัวเกมจริง ๆ แล้ว มันมีลูกเล่นอะไร ที่สร้างความน่าตื่นเต้นเอาไว้บ้าง เล่นแล้วสนุกแค่ไหน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาทำความรู้จัก และสนุกไปกับการรีวิวครั้งนี้กันเลยดีกว่า

เกมส์ Danger Scavenger

เมื่อพวกเขาต้องลุกขึ้นสู้ เพื่อปฏิวัติในฐานะ Scavenger ศัตรูของเหล่าผู้เล่น นอกจากจะเป็นเหล่าพวกคนพเนจรแล้ว ยังมีไซบอร์กจักรกลของที่มีชื่อว่า A.I.O.N.E ทั้งคนและทั้งจักรกล กลายเป็นศัตรูที่พวกเขาต้องโค่นล้ม เพื่อชิงอิสรภาพคืนมา ซึ่งสำหรับพล็อตของเกมนี้ อาจจะไม่แตกต่างอะไรกับหนังเกรด B ที่พวกคุณทุกคน เคยเห็น และ ดูผ่าน ๆ กันมาบ้างแล้ว ด้วยการปูเรื่องราว 

ที่ต้องทำการช่วงชิงอิสระภาพคืน เป็นสิ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยทั้งในหนัง และ จอเกมนั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยูู่แล้วว่าสำหรับเกมแนวนี้ที่ออกอินดี้จ๋าเลย  เนื้อเรื่องของเกมก็มีไว้เพียงเพื่อให้เกมดำเนินต่อไปได้เท่านั้นเอง เกมนี้ ได้ทำการเปิดตัวขึ้นในปี 2020 โดยเรื่องราวและนเื้อหาของเกมที่มีฉากหลัง และ โลกเป็นแนว Cyberpunk ก็อาจจะไม่ผิดเท่าไหร่ 

เพราะเจ้าเกมนี้ได้เซ็ตโลกเบื้องหลัง ไว้ที่การล่มสลาย ที่ได้ถูกบริษัทค่ายยักษ์ใหญ่ได้ทำการดูแลอย่างดี แต่พวกเขากลับทอดทิ้งประชาชน รากหญ้าให้อดอยากกัน จนพวกเขาต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปฏิวัติ ในฐานะ Scavenger แค่เรื่องราวแบบฉบับย่อก็น่าสนใจแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะมาดูภาพประกอบของเกมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า พร้อมกับการเล่าเนื้อหาการต่อสู้ ลุกขึ้นมาปฏิวัติ 

ด้วยรูปแบบของเกม ที่นำเสนอรูปแบบและมุมมอง Top-Down Shooter หรือถ้าจะให้อธิบายเข้าใจแบบง่าย ๆ คือ มุมมองจากด้านบน และ ฉากในเกมที่ผู้เล่นทุกท่านจะได้เห็นประจำทั้งเกม ก็คือฉากบนดาดฟ้า ซึ่งจะกลายเป็นสนามสังเวียน ของการเล่นเกมให้ผู้เล่นตลอดทั้งเกม แม้จะเป็นในรูปแบบของเกม Action เส้นตรง เดินหน้าลุย และเปลี่ยนเส้นทางเพื่อเลือกของและศัตรูไปเรื่อย ๆ แต่สิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นทุกท่านรู้สึกสนุก กับตัวเกมมากยิ่งขึ้น คือการวางสิ่งของและวัตถุ ที่จะทำให้การเล่นเกมนั้น มีความท้าท้ายมากยิ่งขึ้น วัตถุในฉากสามารถยิงทิ้งได้ 

และกลายเป็นเศษเหล็กที่เปลี่ยนเป็นเงินได้นั่นเอง แต่บอกก่อนเลยว่าไม่ได้ยิงง่าย ๆ นะ เพราะด้วยความที่ฉากของเกมนั้นเป็นดาดฟ้า และมีรั้วกั้นบางครั้ง หากคุณทำการโจมตีจนรั้วพัง และบังคับเดินได้ไม่ดีก็มีโอกาสที่จะตกลงมาได้ง่าย ๆ เพราะการตกตึกจะหักพังพลังชีวิต ตัวละครเกมที่คุณเล่นไปนั่นเอง  เพราะฉะนั้นเราแนะนำ ว่าควรวางแผนในการเล่นดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ยิง หรือ ต่อสู้ ก็ตาม และที่สำคัญในเกมนี้ ยังมีไอเทมภายในเกม พร้อมทั้งอาวุธตัวช่วยก็มีเยอะมาก แต่เราแอบรู้สึกเสียดายนิดหน่อย ที่ตัวเกมดันทำส่วนนี้ออกมาได้แบบขาด ๆ เกินไป 

จะสมดุลก็ไม่สมดุลทั้งหมด เพราะอาวุธบางอย่างไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเลย และการเล่นเกมในรูปแบบนี้อย่างที่เราบอกว่าเป็นเกม Action ในทุก ๆ การตาย จะมีการรีเซ็ตกลับมาเริ่มใหม่แต่แรก แต่ยิ่งคุณทะลวงไปยังดาดฟ้าที่สูงมากขึ้นเท่าไหร่ ข้อดีของน้องก็คือ คุณยังมีโอกาสเจอ และ ยังสามารถปลดล็อคสกิลใหม่ ๆ ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยการมีตัวละครใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย เพราะเกมนี้ตัวละคร แต่ละตัวจะมีทักษะติดตัวที่ต่างกัน สำหรับท่านไหนที่อยากจะลองเล่นแล้ว ว่ารูปแบบของเกมเป็นอย่างไร เรามาดูตัวอย่างวิดีโอเกมกันเลย 

วิดีโอตัวอย่างเกมส์ Danger Scavenger

Credit : GameZine

นี่คือวิดีโอตัวอย่างสำหรับเกมส์นี้ มาให้แล้ว ก่อนอื่นเกมนี้ ได้ทำการเปิดตัวขึ้นในปี 2020 โดยเรื่องราวและเนื้อหา ของเกมที่มีฉากหลังและโลกเป็นแนว Cyberpunk ก็อาจจะไม่ผิดเท่าไหร่ เพราะเจ้าเกมนี้ได้เซ็ตโลกเบื้องหลัง ไว้ที่การล่มสลาย 

ที่ได้ถูกบริษัทค่ายยักษ์ใหญ่ ได้ทำการดูแลอย่างดี แต่พวกเขากลับทอดทิ้งประชาชน รากหญ้าให้อดอยากกัน จนพวกเขาต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปฏิวัติ ในฐานะ Scavenger แค่เรื่องราวแบบฉบับย่อ ก็น่าสนใจแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะมาดูภาพประกอบของเกมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า พร้อมกับการเล่าเนื้อหาการต่อสู้ ลุกขึ้นมาปฏิวัติ