Harry Potter Wizards Unite เกมส์ที่จะพาคุณเข้าไปสู่โลกเวทย์มนต์

เกมส์ Harry Potter Wizards Unite

Harry Potter Wizards Unite

Harry Potter Wizards Unite เรียกได้ว่าทุก ๆ วันนี้ คนส่วนใหญ่ชื่นชอบในการเล่นเกมสูง จึงได้มีผู้ทำการคิดค้นพัฒนาตัวเกมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะส่วนใหญ่แล้วตัวเกมจะมาจาก ไม่ภาพยนตร์หรือซีรี่ และสำหรับใครก็ตามที่เป็นสาวกเกม 

ที่ทำมาจากภาพยนตร์ หรือซรี่ จะต้องถูกใจเกมนี้อย่างแน่นอน เกมส์แฮรี่ ที่พวกคุณสามารถเล่นได้แล้วในวันนี้ เพราะสามารถเล่นบน ios และ android สะดวก สบาย ภาพสวย ถูกใจแน่นอน 

วิดีโอตัวอย่างเกมส์

ด้วยเนื้อเกมที่ถูกพัฒนา จากผู้ให้บริการบริษัท Niantic ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วกับเกมบนมือถือ อย่าง Pokemon Go ในวันนี้กลับมาอีกครั้งกับ เกมมือถือที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท ของการเป็นพ่อมดแม่มด ซึ่งเป็นสมาชิกของ SOS (Statute of Secrecy Task Force) หน่วยงานของกระทรวง เวทมนตร์ ที่มีการรวมมือกับสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติ ที่ทำหน้าที่ในการควบคุมพลังงานลับ Calamity ที่จะก่อ ให้เกิดปัญหากับโลกของเวทมนตร์เข้ามาสู่โลกของมักเกิ้ลได้

เมื่อเริ่มต้นเกมผู้เล่นจะต้องสร้างโปรไฟล์ให้กับตัวเอง และเลือกบ้านที่เราจบมาจากโรงเรียนฮอกวอตส์ พร้อมทั้ง ออกแบบไม้กายสิทธิ์เอง เกมนี้จะมีอาชีพให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 3 อาชีพ ไม่ว่าจะเป็น มือปราบมาร นักสัตววิเศษวิทยา และศาสตราจารย์ เมื่อเริ่มเล่นในตอนแรกเราจะยังเลือก อาชีพไม่ได้จนกว่าผู้เล่นจะมีเลเวลถึงเลเวล 6 ถึงจะทำการเลือกอาชีพได้ ซึ่งผู้เล่นไม่ต้องไปคิดมากกับการเลือก อาชีพ เพราะผู้เล่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

เมื่อเลือกอาชีพแล้ว เกมจะมีการเส้นทางความเชี่ยวชาญในแต่ละอาชีพนั้น ๆ และการฝึกทักษะที่ต้องมีเวลาใน การเล่นพอสมควรเพื่อที่จะได้อัพเลเวล และเพิ่มแรงค์ในแต่ละอาชีพ และเมื่อผู้เล่นทำภารกิจสำเร็จ ผู้เล่นจะได้ รับเอกสารบทเรียน เพื่อใช้ในการเพิ่มทักษะ ในแต่ละอาชีพนั้นๆ ของตัวผู้เล่นเอง ซึ่งในแต่ละอาชีพก็จะมีทักษะที่ แตกต่างกันออกไปอีกด้วย นักสัตว์วิเศษวิทยาจะเน้นการฮีลเพื่อนร่วมทีม มือปราบมารก็จะเน้นไปในทางการเอา ชนะในศาสตร์มืด และศาสตราจารย์ ก็จะเน้นในการปรับสมดุลระหว่างมือปราบมาร และนักสัตว์วิเศษวิเศษ ซึ่ง จะเป็นการรวม 2 อาชีพ ไว้ใน 1 ตัวละครนั่นเอง

ความน่าสนใจของเกมส์ และสิ่งที่จะทำให้หลงรัก

รีวิวเกม Harry Potter Wizards Unite
Harry Potter Wizards Unite

สำหรับความน่าสนใจของเกมนี้ เป็นเกมที่สามารถเล่นผ่านโทรศัพท์ได้แบบสบาย ๆ ไม่ว่าจะด้วยระบบรองรับ ios หรือ android เพราะฉะนั้นสำหรับใครไม่สะดวกเล่นเกมในแบบเดิม ๆ ที่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะคุณเล่นได้ผ่านทางมือถือ และสิ่งที่สามารถดึงดูดใจผู้เล่นได้สุด ๆ เลย คือ ภาพ เสียง มีความโดดเด่นมาก ๆ เพราะจากที่เราแนบทั้งวิดีโอ ทั้งภาพให้ หลาย ๆ ท่านที่กำลังศึกษาอ่านรีวิวเกี่ยวกับเกมนี้กัน แค่ภาพก็สามารถครองใจหลาย ๆ ท่านได้แล้ว อีกทั้งด้วยสตอรี่เรื่องราว ของแฮรี่และเพื่อน ๆ ของเขา 

หลาย ๆ คนคงไม่พลาดและไม่รู้จักตัวละครเกมส์นี้กันอย่างแน่นอน เพราะบอกเลยว่าดังมาก ๆ ถ้าได้ลองสัมผัส แล้วจะติดใจแน่นอน นอกจากนี้ ภายในตัวเกมทุกท่านยังสามารถเลือกอาชีพได้อีกด้วย เพราะเมื่อคุณดำเนินรูปแบบของเกม ได้เป็นที่เรียบร้อยไปจนถึง เลเวล 6 แล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้ 3 อาชีพ คือ Auror (มือปราบมาร) Magizoologpst (นักสัตววิเศษวิทยา) และ Professor (ศาสตราจารย์) แต่การเลือกอาชีพ ผู้เล่นไม่ต้องซีเรียส กับการเลือกอาชีพมากนัก เพราะอย่างไรก็ตามแล้ว เมื่อคุณรู้สึกเบื่อหน่ายในการเล่นอาชีพนี้ 

คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ตลอดเวลา ขณะที่ดำเนินเล่นเกมอยู่ โดยการเลือกอาชีพผู้เล่นจะต้องฝึกทักษะ ต้องอาศับความสม่ำเสมอ และ ขยันเล่น เพื่อที่จะเพิ่มเลเวล ให้กับตัวเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมที่มีเสน่ห์มาก ๆ ใครเล่นแล้วต้องรู้สึก ติดอดติดใจแน่นอน เพราะว่าไม่ได้มีลูกเล่นและความสนุก สำหรับตัวเกมเพียงเท่านี้ แต่ผู้เล่นทุกท่านยังสามารถร่วมสนุก สัมผัสกับการเล่นเกม ด้วยการพบกับลูกเล่นการต่อสู้ การตามหาไอเท็ม กุญแจนำทาง และการปรุงยา เปรียบเสมือนกับภาพจำลอง ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ใน หนังแฮรี่เลยนั่นเอง 

สรุปภาพรวมของเกมส์

ส่วนตัวจากที่ได้ทำการรีวิวเกมส์ต่าง ๆ มา รู้สึกประทับใจกับเกมนี้มาก เพราะเนื้อจากมีค่อนข้างจะเป็นเกมที่มีเนื้อหาเยอะ ให้น่าติดตาม และสำหรับใครก็ตามที่เป็นสาวกแฮร์รี่ จะสามารถจะสามารถจดจ่ออยู่กับมันได้นาน และถึงแม้มันจะเป็นเกม AR 

แต่ภายในตัวเกมก็มีภารกิจที่มีกลิ่นแบบ RPG ในเกมเยอะ เพราะถ้าผู้เล่นได้สัมผัสเกมจริง ๆ แล้ว จะรู้สึกว่าภายในตัวเกมมีนั่นนี่ให้เล่นเยอะมาก และนอกจากนี้เนื้อหาของเกมก็ยังมีปริศนาให้ชวนติดตามว่าใครเป็นตัวสร้าง Calamity บนโลกมักเกิ้ล

Credit  :   bbspark.net

              https://www.harrypotterwizardsunite.com/