Need for Speed: Heat เกมแข่งรถ แนว Acrade Racing

รีวิวเกมส์ Need for Speed Heat

Need for Speed Heat  เกมส์ที่จะพาผู้เล่น สนุก ท้าท้าย ไปในตัว เพราะหากจะพูดถึงเกมแข่งรถสไตล์ Arcade Racing แม้จะมีรายชื่อเกมมากมายเรียงรายอยู่ แต่ถ้าหากพูดถึงการแข่งขันที่รวดเร็ว และ สะใจ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงเกมส์แข่งรถเกมนี้ เป็นอันดับต้น ๆ  การกลับมาในภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Heat ด้วยการปูเรื่องราวใหม่ ๆ และลูกเล่นใหม่ ๆ เข้าไป 

จนกลายเป็นอีกเกมที่น่าสนใจ เพราะด้วยการซึมซับบรรยากาศเนื้อหาของเกม ที่มีความซีเรียสกว่าภาค Reboot และ Payback โดยเฉพาะกับร้อยโท Mercer จึงทำให้นึกถึงการไล่ล่านักค่าหัว Jonathan Cross ใน MFS Most Wanted ที่จะทำให้รูปแบบของเกมมีความน่าสนใจ และสร้างความท้าท้ายการไล่ล่าภายในตัวเกมมากยิ่งขึ้น 

เนื้อเรื่องเกมส์ เกมแข่งรถขับรถซิ่ง ๆ

เรื่องราวใน เกมแข่งรถจะมีฉากหลังอยู่ในเมือง Prime City โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักแข่งรถน้องใหม่ที่อาจหาญเข้ามาแข่งรถ ในเมืองที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นำโดยร้อยโทแฟรงค์ กำลังทำการกวาดล้างนักแข่งรถผิดกฎหมาย โดยผู้เล่นจะมีเป้าหมายคือการไต่เต้าเป็นคนดังของวงการแข่งรถ เมือง Prime City นั้นคือเมืองสมมุติที่อ้างอิงมาจาก Miami 

โดยผสมผสานระหว่างฉากที่เป็นเมืองและภูเขาต่างๆที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่องมายมากมาย หรือสภาพแวดล้อมอื่นๆก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะฉากยามค่ำคืนที่ช่วยให้ตัวเกมดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะถ้าให้เล่าภาพลักษณ์ของเกมส์นี้ เนื้อเรื่องโดยรวมมีความใกล้เคียงกับภาพยนตร์ Fast and The Furious ฉบับแบบคลาสสิก 

เพราะเนื้อหาส่วนใหญ่ภายในเกมจะค่อนข้างนำเสนอ เรื่องมิตรภาพ กับความขัดแย้ง กับสองพี่น้องที่มีแนวคิดต่างกันสิ้นเชิง และนอกจากนี้ภายในตัวเกมนั้นยังมีการนำเสนอเรื่องการคอร์รัปชันในวงการตำรวจ ซึ่งพอช่วยดึงดูดผู้เล่น ในรู้สึกว่าเนื้อเรื่องราวของเกมส์ มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เล่นแล้วรู้สึกสนุกสนานอย่างแน่นอน 

การแต่งรถเกมส์แข่งรถ อัพเดทใหม่ แต่งได้ครบ

Previous
Next

การปรับแต่งยานพาหนะใน เล่นเกมแข่งรถนั้นสามารถทำออกมาได้อย่างละเอียดมากๆอย่าเรียกได้ว่ามีแทบจะทุกอย่างที่นักแต่งรถต้องการ ในเกมนั้นสามารถทำได้ทั้งในด้านการ Tuning หลัง Performance ในการขับขี่ และในด้านความสวยงามของตัวรถเอง เป้าหมายหลักตลอดเกมของผู้เล่นนั้นคือการเพิ่ม 2 ค่า คือ ค่าแบงค์หรือเงิน หรือเรป 

ที่มาจากเรปพิวเทชั่น ( Reputation ) โดยเงินสามารถนำมาใช้อัพเกรดรถของเราเพื่อที่จะเพิ่มสามความสามารถใหม่ๆ เช่นช่วยให้การควบคุมรถเมื่อไม่ได้วิ่งบนถนนได้ดีขึ้น หรือเพื่อจะให้เพิ่ม Qualify ในบางสนามแข่งโดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนอะไหล่ที่ส่งผลต่อการขับขี่ ทั้งยังมีการแบ่งเกรดของอะไหล่เป็นทั้งแบบ โปร ซุปเปอร์ และอีลิท 

ดังนั้นการจูนรถให้เหมาะสมกับการแข่งขัน และ สไตล์ของผู้เล่นก็จะทำให้ผู้เล่น สามารถเล่นเกมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และแน่นอนอยู่แล้วว่า วำหรับการรถเกมแข่งรถไม่สามารถใช้รถ ได้เพียงคันเดียวเพราะตอบโจทย์ได้ ในทุก ๆ ด้าน เพราะฉะนั้นแล้ว การเล่นเกมแข่งรถในครั้งนี้ ก็มีรถมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกซื้อกัน และเมื่อทำการเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งมีรถมาทำให้ผู้เล่นปลดล็อคมากขึ้น และนอกจากนี้ยังรวมไปถุงชิ้นส่วน อะไหล่และของตกแต่งใหม่เพียบอีกด้วย

จุดที่น่าสนใจของเกมส์แข่งรถแนว Acrade Racing

Credit : CONSOLE GAMER STATION

ผู้เล่นสามารถเลือกได้เลยว่าจะลงแข่งขันในเวลากลางวันหรือกลางคืน แต่ในเวลากลางวันนั้นจะไม่มีการเพิ่มค่าเรป จะได้แค่เพียงเงินสำหรับมาใช้อัพเกรดรถหรือซื้อรถคันใหม่ จุดที่น่าสนใจในเกมนี้คือการแข่งขันในตอนกลางคืน โดยจะเป็นการแข่งขันของ Street Race แบบผิดกฎหมาย ที่ผู้เล่นจะได้รับค่าเรป และสามารถหาซื้อ อะไหร่เทพๆได้ แต่ก็ตามมาด้วยความเสี่ยง 

เนื่องจากเจ้าหน้าที่ในไพร์มซิตี้นั้น มีความเข้มงวดในช่วงเวลากลางคืน ถ้าหากเราอยู่ในสายตาของตำรวจเมื่อไหร่ผู้เล่นก็จะถูกไล่ล่าทันที ในจังหวะนี้เองจะทำให้ผู้เล่นเพิ่มค่า Heat เพื่อไปคูณรวมกับค่าเรป แต่ถ้าหากผู้เล่นถูกเจ้าหน้าที่จับได้ค่า Heat ก็จะหายไปทันที

ข้อดีของเกมส์แข่งรถแนว Acrade Racing

ข้อดีของการเล่นเกมแข่งรถในรูปแบบนี้ ภาพเอฟเฟกต์และเสียง สมจริงทำให้ขณะทำการเล่นรู้สึกสนุกสนาน และมีความท้าท้ายภายในตัวเกมส์มากยิ่งขึ้น ที่มาจากการกระตุ้น ด้วยเสียงและภาพเอฟเฟกต์ นอกจากนี้ตัวเมืองที่มีความหนาแน่น สะพานยาวหนองน้ำธรรมชาติ และ ป่าไม่ที่สูงตระหง่าน พรอมกับจุดที่น่าสนใจบางแห่ง ได้แก่ สถานที่ปล่อยยานอวกาศขนาดใหญ่หอดูดาว 

และสนามแข่งที่ถูกทิ้งร้าง ด้วยความสวยงามของเอกเฟกต์ในโหมดกลางคืนดูงดงาม เพิ่มความสนุกสนานภายในตัวเกมให้มีความสวยงามระยิบระยับมากยิ่งขึ้น  เพราะรูปแบบการแข่งขันจะมีด้วยกันทั้ง 2 ช่วงเวลา คือ การแข่งขันช่วงเวลากลางวัน เป็นการแ่งขันแบบถูกกฎหมาย เพื่อที่ผู้เล่นจะต้องแลกกับเงิรรางวัล และเมื่อมีการแข่งขันแบบถูกกฎหมาย ก้ต้องมีการแข่งขันแบบผิดกฎหมาย เพื่อแลกค่าชื่อเสียง Reputation  โดยการแข่งขันทั้งสองรูปแบบล้วนมีความจำเป็นทั้งนั้น  

เพราะฉะนั้นแล้วผู้เล่นทุกท่าน จะต้องคอยแข่งรถตอนกลางวันเพื่อนำเงินไปซื้ออัปเกรดรถยนตร์ และต้องทำการแข่งขันในช่วงเวลากลางคืนด้วย เพื่อสะสม Rap ที่เปรียบเสมือนผู้เล่นจะต้องทำการปลดล็อคอุปกรณ์ และนอกจากนี้ตัวเกมการแข่งรถไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะคุณต้องขับหนีตำรวจ ในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย บอหเลยว่าเมื่อได้สัมผัส จะต้องสนุกถูกใจ สายเกมที่ชอบความท้าท้ายแน่นอน