Need for Speed: Heat เกมแข่งรถ แนว Acrade Racing

Need for Speed: Heat หากจะพูดถึงเกมแข่งรถสไตล์ Arcade Racing แม้จะมีรายชื่อเกมมากมายเรียงรายอยู่ แต่ถ้าหากพูดถึงการแข่งขันที่รวดเร็วและสะใจ หลายๆคนคงจะนึกถึง Need for Speed เป็นอันดับต้นๆ การกลับมาในภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Heat

Need for Speed: Heat

 

เนื้อเรื่อง เกม Need for Speed: Heat เกมซิ่งรถ ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

เรื่องราวใน เกมNeed for Speed: Heat จะมีฉากหลังอยู่ในเมือง Prime City โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักแข่งรถน้องใหม่ที่อาจหาญเข้ามาแข่งรถ ในเมืองที่กำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นำโดยร้อยโทแฟรงค์ กำลังทำการกวาดล้างนักแข่งรถผิดกฎหมาย โดยผู้เล่นจะมีเป้าหมายคือการไต่เต้าเป็นคนดังของวงการแข่งรถ เมือง Prime City นั้นคือเมืองสมมุติที่อ้างอิงมาจาก Miami โดยผสมผสานระหว่างฉากที่เป็นเมืองและภูเขาต่างๆที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว
ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่องมายมากมาย หรือสภาพแวดล้อมอื่นๆก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะฉากยามค่ำคืนที่ช่วยให้ตัวเกมดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

Need for Speed: Heat

การแต่งรถ Need For Speed อัพเดทใหม่ แต่งได้ครบ

การปรับแต่งยานพาหนะใน เล่นNeed for Speed: Heat นั้นสามารถทำออกมาได้อย่างละเอียดมากๆอย่าเรียกได้ว่ามีแทบจะทุกอย่างที่นักแต่งรถต้องการ ในเกมนั้นสามารถทำได้ทั้งในด้านการ Tuning หลัง Performance ในการขับขี่ และในด้านความสวยงามของตัวรถเอง
เป้าหมายหลักตลอดเกมของผู้เล่นนั้นคือการเพิ่ม 2 ค่าคือค่าแบงค์หรือเงิน หรือเรป ที่มาจากเรปพิวเทชั่น ( Reputation ) โดยเงินสามารถนำมาใช้อัพเกรดรถของเราเพื่อที่จะเพิ่มสามความสามารถใหม่ๆ เช่นช่วยให้การควบคุมรถเมื่อไม่ได้วิ่งบนถนนได้ดีขึ้น หรือเพื่อจะให้เพิ่ม Qualify ในบางสนามแข่งโดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนอะไหล่ที่ส่งผลต่อการขับขี่ ทั้งยังมีการแบ่งเกรดของอะไหล่เป็นทั้งแบบ โปร ซุปเปอร์ และอีลิท

ดังนั้นการจูนรถให้เหมาะสมกับการแข่งและสไตล์ของผู้เล่นก็จะทำให้ผู้เล่นเล่นได้ง่ายขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่ารถคันเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกๆด้าน ดังนั้นใน เล่นเกมNeed for Speed: Heat ก็มีรถมากมายให้เราเลือกซื้อ และเมื่อผู้เล่นเล่นไปเรื่อยๆก็จะยิ่งมีรถมาให้ผู้เล่นปลดล็อคมากขึ้น รวมไปถึงชิ้นส่วนอะไหล่และของตกแต่งใหม่ๆ

Need for Speed: Heat

จุดที่น่าสนใจ เกมนีดฟอร์สปีด: ฮีท

ผู้เล่นสามารถเลือกได้เลยว่าจะลงแข่งขันในเวลากลางวันหรือกลางคืน แต่ในเวลากลางวันนั้นจะไม่มีการเพิ่มค่าเรป จะได้แค่เพียงเงินสำหรับมาใช้อัพเกรดรถหรือซื้อรถคันใหม่ จุดที่น่าสนใจในเกมนี้คือการแข่งขันในตอนกลางคืน โดยจะเป็นการแข่งขันของ Street Race แบบผิดกฎหมาย ที่ผู้เล่นจะได้รับค่าเรป และสามารถหาซื้อ อะไหร่เทพๆได้ แต่ก็ตามมาด้วยความเสี่ยง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ในไพร์มซิตี้นั้น มีความเข้มงวดในช่วงเวลากลางคืน ถ้าหากเราอยู่ในสายตาของตำรวจเมื่อไหร่ผู้เล่นก็จะถูกไล่ล่าทันที ในจังหวะนี้เองจะทำให้ผู้เล่นเพิ่มค่า Heat เพื่อไปคูณรวมกับค่าเรป แต่ถ้าหากผู้เล่นถูกเจ้าหน้าที่จับได้ค่า Heat ก็จะหายไปทันที

Credit: Origin

by : https://bbspark.net